Bạn đang ở đây:thomo 2018 > Thời trang

【hu79 win】Cá voi nặng hàng tấn xuất hiện ở biển Cô Tô

thomo 20182023-12-06 16:55:41【Thời trang】2Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuNgày 28/9, ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đảo Cô Tô (Quảng Nin hu79 win

Ngày 28/9,ávoinặnghàngtấnxuấthiệnởbiểnCôTôhu79 win ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) xác nhận, đàn cá voi khoảng 4 đến 5 con đã xuất hiện tại vùng biển này.

Theo đó, ngư dân trong lúc đi đánh cá đã nhìn thấy đàn con cá voi cỡ lớn. Chúng bơi gần tàu cá, sau đó ngoi lên mặt biển khá lâu.

Được biết, chúng xuất hiện khoảng 2 tháng gần đây, thường bơi gần bờ vào lúc 5-8h sáng, kiếm ăn ở vùng biển Đầu Trâu và bãi đá Móng Rồng, cách đảo Cô Tô lớn khoảng 700m. Có những con lớn kích cỡ ước lượng tới hàng tấn.

Cá voi nặng hàng tấn xuất hiện ở biển Cô Tô (Video: Phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đảo Cô Tô).

Trước đó ngày 22/8, cá thể rùa cỡ lớn cũng xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Vài tháng trước cũng có cá heo bơi, nhào lộn gần bờ đảo Cô Tô.

Tháng 9 là thời điểm biển Cô Tô có nhiều đàn cá con nên thu hút cá voi đến kiếm ăn. Đây cũng là tín hiệu cho thấy khu vực biển này an toàn, không ô nhiễm.

Huyện Cô Tô đã và đang mạnh tay ngăn chặn việc đánh bắt tận diệt hải sản. Từ tháng 8/2022, huyện đảo đã tuyên truyền, khuyến khích du khách và người dân không sử dụng túi nilon, đồ nhựa một lần và đạt kết quả tích cực. Đến ngày 15/9/2023, quy định này được triển khai chính thức. Du khách phải tuân thủ không mang theo túi nilon và các vật dụng nhựa sử dụng một lần ra các đảo thuộc huyện Cô Tô. 

Những hành động này góp phần cải thiện môi trường biển tại Cô Tô.

Video: Phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đảo Cô Tô

Tuyệt!(662)